เลือก | รหัสวิชา | ชื่อวิชา | หน่วยกิต(ท-ป) | วิชาเรียนก่อน | |
(1)หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 31 หน่วยกิต | | | |
กลุ่มสาระอยู่ดีมีสุข(พลศึกษา) 1 หน่วยกิต | | | |
| 01175xxx | กิจกรรมพลศึกษา กิจกรรมพลศึกษา | 1(0-2-1) | | |
กลุ่มสาระอยู่ดีมีสุข 5 หน่วยกิต | | | |
| | และให้เลือกเรียนจากรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระอยู่ดีมีสุข อีกไม่น้อยกว่า 5 หน่วยกิต | | | |
| xxxxxxxx | รายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระอยู่ดีมีสุข | | | |
| xxxxxxxx | รายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระอยู่ดีมีสุข | | | |
กลุ่มสาระศาสตร์แห่งผู้ประกอบการ 6 หน่วยกิต | | | |
| | และให้เลือกเรียนจากรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระศาสตร์แห่งผู้ประกอบการ อีกไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิต | | | |
| xxxxxxxx | รายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระศาสตร์แห่งผู้ประกอบการ | 3 | | |
| xxxxxxxx | รายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระศาสตร์แห่งผู้ประกอบการ | 3 | | |
กลุ่มสาระภาษากับการสื่อสาร 13 หน่วยกิต | | | |
| 01999021 | Thai Language for Communication ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร | 3(3-0-6) | | |
| 01355101 | English for Everyday Life ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน | 3(3-0-6) | | |
| 01355102 | English for University Life ภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัย | 3(3-0-6) | 01355101 | |
| 01355103 | English for Job Opportunities ภาษาอังกฤษเพื่อโอกาสในการทำงาน | 3(3-0-6) | 01355102 | |
| xxxxxxx | วิชาสารสนเทศ / คอมพิวเตอร์ | 1 | | |
กลุ่มสาระพลเมืองไทยพลเมืองโลก 3 หน่วยกิต | | | |
| 01999111 | Knowledge of the Land ศาสตร์แห่งแผ่นดิน | 2(2-0-4) | | |
| | และให้เลือกเรียนจากรายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระพลเมืองไทยและพลเมืองโลก อีกไม่น้อยกว่า 1 หน่วยกิต | | | |
| xxxxxxxx | รายวิชาในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระพลเมืองไทยและพลเมืองโลก | 1 | | |
กลุ่มสาระสุนทรีย์ศาสตร์ 3 หน่วยกิต | | | |
| | ให้นิสิตเลือกเรียนไม่น้อยกว่า 3 หน่วยกิต จากรายวิชาในหมวดศึกษาทั่วไป กลุ่มสาระสุนทรียศาสตร์ เทคโนโลยีสีเขียว | | | |
| xxxxxxxx | กลุ่มสาระสุนทรียศาสตร์ | 3(3-0-6) | | |
(2)หมวดวิชาเฉพาะ 97 หน่วยกิต | | | |
วิชาแกน 37 หน่วยกิต | | | |
| 03753113 | Business Economics for Service Industries เศรษฐศาสตร์ธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมการบริการ | 3(3-0-6) | | |
| 03757112 | Organization and Management องค์การและการจัดการ | 3(3-0-6) | | |
| 03757223 | Quantitative Analysis and Business Statistics การวิเคราะห์เชิงปริมาณและสถิติธุรกิจ | 3(3-0-6) | | |
| 03757231 | Business Law กฎหมายธุรกิจ | 3(3-0-6) | | |
| 03758111 | Principles of Marketing หลักการตลาด | 3(3-0-6) | | |
| 03759211 | Financial Management I การจัดการทางการเงิน I | 3(3-0-6) | | |
| 03760171 | Principles of Accounting หลักการบัญชี | 3(3-0-6) | | |
| 03761111 | Principles of Production and Operations หลักการผลิตและการดำเนินการ | 3(3-0-6) | | |
| 03763111 | Introduction to Hospitality Industry ความรู้เบื้องต้นในอุตสาหกรรมการบริการ | 3(3-0-6) | | |
| 03763112 | Hospitality Industry Psychology จิตวิทยาอุตสาหกรรมการบริการ | 3(3-0-6) | | |
| 03763491 | Research Methods in Hospitality Industry ระเบียบวิธีวิจัยทางอุตสาหกรรมการบริการ | 3(3-0-6) | | |
| 03763497 | Seminar สัมมนา | 1 | | |
| 03763498 | Special Problems ปัญหาพิเศษ | 3 | | |
วิชาเฉพาะบังคับ 30 หน่วยกิต | | | |
| 03760204 | Accounting for Hotel Business Management การบัญชีเพื่อการจัดการธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | 03760171 | |
| 03763221 | Front Office Management การจัดการงานบริการส่วนหน้า | 3(3-0-6) | | |
| 03763222 | Food and Beverage Management การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม | 3(3-0-6) | | |
| 03763241 | Management and Operations in Hotel Business การจัดการและการดำเนินการในธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | | |
| 03763242 | Housekeeping Management and Operations การจัดการและการดำเนินงานแม่บ้าน | 3(2-2-5) | 03757112 | |
| 03763243 | Kitchen Management and Operations การจัดการและการดำเนินงานครัว | 3(2-2-5) | | |
| 03763321 | Communication in Hotel Business การสื่อสารในธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | | |
| 03763322 | Human Capital Management in Hotel Business การจัดการทุนมนุษย์ในธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | 03757112 | |
| 03763421 | Hotel Business Entrepreneurship การเป็นผู้ประกอบการในธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | 03757112 | |
| 03763431 | Ethics in Hotel Business จริยศาสตร์ในธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | | |
วิชาเฉพาะเลือก(กลุ่มวิชาความสนใจเฉพาะ ไม่น้อยกว่า ) 15 หน่วยกิต | | | |
| 03763244 | Local and Iternational Cuisine Management การจัดการอาหารท้องถิ่นและนานาชาติ | 3(3-0-6) | | |
| 03763323 | Spa Management การจัดการสปา | 3(3-0-6) | 03757112 | |
| 03763324 | Cafe Management and Operations การจัดการและดำเนินงานร้านกาแฟ | 3(2-2-5) | | |
| 03763325 | Catering Management การจัดการงานจัดเลี้ยง | 3(3-0-6) | 03757112 | |
| 03763326 | Bar and Beverage Management and Operations การจัดการและการดำเนินงานบาร์และเครื่องดื่ม | 3(2-2-5) | | |
| 03763327 | Restaurant Management and operations การจัดการละการดำเนิงานภัตตาคาร | 3(2-2-5) | | |
| 03763328 | Food and Beverage Cost Control การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม | 3(3-0-6) | 03760171 และ 03761111 | |
| 03763331 | Information Technology in Hotel Business เทคโนโลยีสารสนเทศในธุรกิจโรงแรม | 3(2-2-5) | 03757112 | |
| 03763332 | Menu Planning การวางแผนรายการอาหาร | 3(3-0-6) | 03758111 | |
| 03763333 | Food Selection and Preparation การเลือกและการจัดเตรียมอาหาร | 3(3-0-6) | | |
| 03763341 | Design and Layout in Restaurant การออกแบบและจัดวางในภัตตาคาร | 3(3-0-6) | 03763241 | |
| 03763342 | Service Design and Service Innovation in Hotel Business การออกแบบบริการและนวัตกรรมบริการในธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | | |
| 03763343 | MICE Business Management การจัดการธุรกิจไมซ์ | 3(3-0-6) | | |
| 03763344 | Venue Management การจัดการสถานที่จัดงาน | 3(3-0-6) | | |
| 03763345 | Event Management and Operations การจัดการและการดำเนินงานกิจกรรมพิเศษ | 3(3-0-6) | | |
| 03763441 | Cruise Business Management การจัดการธุรกิจเรือสำราญ | 3(3-0-6) | | |
| 03763442 | Marketing Planning and Development in Service Industry การวางแผนและพัฒนาการตลาดในอุตสาหกรรมการบริการ | 3(3-0-6) | 03763321 | |
| 03763443 | International Hotel Management การจัดการโรงแรมระหว่างประเทศ | 3(3-0-6) | | |
| 03763444 | Resort Management การจัดการที่พักตากอากาศ | 3(3-0-6) | | |
| 03763445 | Club Management การจัดการสโมสร | 3(3-0-6) | 03757112 | |
| 03763446 | Small and Boutique Hotel Management การจัดการโรงแรมขนาดเล็กและบูติก | 3(3-0-6) | | |
| 03763447 | Hostel and Time Sharing Management การจัดการโฮสเทลและที่พักแบ่งเช่า | 3(3-0-6) | | |
| 03763490 | Cooperative Education สหกิจศึกษา | 6 | | |
วิชาเฉพาะเลือก(กลุ่มวิชาภาษาต่างประเทศเพื่องานอาชีพ ไม่น้อยกว่า ) 15 หน่วยกิต | | | |
| 03754361 | Business English ภาษาอังกฤษธุรกิจ | 3(3-0-6) | 01355103 | |
| 03754362 | English for Global Business Communication ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในธุรกิจระดับโลก | 3(3-0-6) | 01355103 | |
| 03754373 | English for Food and Beverage Service ภาษาอังกฤษสำหรับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3(3-0-6) | 01355103 | |
| 03754376 | English for Health Service Business ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจบริการสุขภาพ | 3(3-0-6) | 01355103 | |
| 03754473 | Technical English for Hotel Business ภาษาอังกฤษเทคนิคสำหรับธุรกิจโรงแรม | 3(3-0-6) | 01355103 | |
(3)หมวดวิชาเลือกเสรี 6 หน่วยกิต | | | |
| xxxxxxxx | วิชาเลือกเสรี | 3(-) | | |
| xxxxxxxx | วิชาเลือกเสรี | 3(-) | | |
(4)หมวดวิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ฝึกงานแบบนับชั่วโมง 400 ชั่วโมงต่อเนื่องกัน ยกเว้นนิสิตที่เข้าร่วมโครงการสหกิจศึกษา 400 ชั่วโมง | | | |
| | วิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ฝึกงานแบบนับชั่วโมง 400 ชั่วโมง ต่อเนื่องกัน ยกเว้นนิสิตที่เข้าร่วมโครงการสหกิจศึกษา | | | |